Công ty TNHH Đấu Giá Bình Dương

Sacombank và VAMC ký kết hợp tác xử lý nợ xấu

Sacombank và VAMC ký kết hợp tác xử lý nợ xấu

Sacombank và VAMC ký kết hợp tác xử lý nợ xấu

Đăng ngày 04-10-2017

Ngày 28/9/2017, Ngân hàng Sacombank và Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng của Sacombank đã bán cho VAMC.

 

Theo đó, Sacombank và VAMC sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng lộ trình triển khai xử lý nợ cho từng năm, đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu để thu hồi nợ. Mục tiêu trong năm 2017 sẽ xử lý và thu hồi nợ từ 15.000 – 20.000 tỷ đồng.

sacombank

Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc VAMC và Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Sacombank

tại lễ ký kết hợp tác nhằm đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu và thu hồi nợ

Sacombank sẽ đề xuất danh mục các khoản nợ xấu bán nợ cho VAMC bằng trái phiếu đặc biệt và các khoản nợ xấu để mua, bán nợ theo giá trị thị trường. Năm 2017, hai bên sẽ xem xét mua, bán nợ xấu theo giá thị trường với giá trị tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Đối với các khoản nợ xấu VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, hai bên tiến hành đánh giá, phân loại nợ để đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm triển khai hiệu quả nhất.

Tại Lễ ký kết, Sacombank và VAMC cũng đã tiến hành ký hợp đồng mua bán 03 khoản nợ theo giá thị trường với tổng dư nợ hơn 2.580 tỷ đồng, có tài sản đảm bảo là các bất động sản, máy móc thiết bị có giá trị tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, NHNN đã chọn 06 tổ chức tín dụng (Sacombank, ACB, BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank) tiên phong triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 (có hiệu lực từ ngày 15/8/2017) nhằm tập trung triển khai một cách toàn diện, quyết liệt và hiệu quả tất cả các chính sách xử lý nợ xấu.

Theo đó, xác định mục tiêu, lộ trình triển khai cho từng năm cũng như báo cáo các khó khăn vướng mắc, đề xuất các Bộ, Ngành hoàn thiện các văn bản hướng dẫn xử lý nợ xấu. Đây sẽ là nền tảng tạo hành lang pháp lý để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu của các tổ chức tín dụng, qua đó góp phần khơi thông nguồn vốn, kích thích phát triển nền kinh tế.

Cùng với việc ký kết thỏa thuận với VAMC, Sacombank sẽ có thêm điều kiện để triển khai thành công Đề án tái cơ cấu Ngân hàng sau sáp nhập.

Tin tức khác